Hướng dẫn cách vẽ cô gái đơn giản đầy đủ chi tiết với 5 bước cơ bản

Mỹ thuật Nét Xuân Hướng dẫn cách vẽ cô gái đơn giản đầy đủ chi tiết với 5 bước cơ bản, các bạn tham khảo và thực hiện theo các bước nhé

Hướng dẫn dễ dàng để vẽ một cô gái bằng bút chì màu 

Chúng ta sẽ học cách vẽ một cô gái một cách dễ dàng và đơn giản, trải qua quá trình tinh chỉnh một bản phác thảo đơn giản thành một bức vẽ cô gái tinh tế hơn. Bản vẽ của một cô gái có vẻ đáng sợ vì việc tạo ra các đặc điểm thực tế có thể khó đạt được.

làm thế nào để vẽ một cô gái từng bướcTuy nhiên, chúng ta sẽ thấy rằng việc vẽ một cô gái hoàn toàn có thể thực hiện được khi quá trình này được chia thành một vài bước đơn giản. Làm việc với màu sắc cũng là một cách tuyệt vời để nhấn mạnh các đặc điểm cũng như tạo bóng trên khuôn mặt.

Cô gái vẽ là một cơ hội tuyệt vời để tinh chỉnh các kỹ năng bóng tối và ánh sáng của bạn thông qua việc sử dụng bóng đổ.

 

Vật liệu cần thiết

Đối với hướng dẫn về cách vẽ một cô gái này, chúng ta sẽ vẽ một bức chân dung bằng bút chì màu, bút bi và bút đánh dấu. Chúng tôi sẽ muốn đảm bảo rằng chúng tôi có bút chì HB cho giai đoạn đầu của hướng dẫn, nơi chúng tôi tìm ra hình dạng và cấu trúc cơ bản của khuôn mặt cô gái. chúng tôi cũng sẽ muốn đảm bảo rằng chúng tôi có một cục tẩy và một cái gọt giũa cho bất kỳ lỗi nhỏ nào chúng tôi mắc phải trong quá trình thực hiện.

 • bút chì HB
 • Bút bi
 • Bút dạ quang
 • Cục tẩy
 • Gọt chì
 • Bút chì màu Derwent
 • Giấy tốt (khuyên dùng 200 g/m – 250 g/m)

 

 

Cách vẽ cô gái từng bước

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ bắt đầu với một bản phác thảo cơ bản của khuôn mặt phụ nữ. Chúng ta sẽ tạo một bản vẽ hướng dẫn đơn giản, trong đó chúng ta dành thời gian phác thảo khuôn mặt từ một góc nhìn bên. Từ đó, chúng tôi sẽ tiến hành bằng cách sử dụng bút chì màu của mình để tăng cường các đặc điểm khác nhau của khuôn mặt. Chúng ta sẽ dành một chút thời gian để thử nghiệm với sự kết hợp màu sắc, và sau đó chúng ta sẽ chuyển sang bước cuối cùng.

Khi chúng tôi đã thêm màu vào bức vẽ cô gái của mình, sau đó chúng tôi sẽ sử dụng bút bi của mình để thêm các đường nét rõ ràng hơn vào bức vẽ cô gái, nơi chúng tôi cung cấp cho các đặc điểm khác nhau độ tương phản và chi tiết sống động hơn.

 

Bước 1: Phác thảo khuôn mặt cô gái

Chúng ta có thể bắt đầu bằng cách lấy bút chì và vẽ một vòng tròn. Vòng tròn đó sau đó có thể được chia thành hai bằng một đường ngang sẽ thiết lập tầm mắt. Từ hai bên của đường ngang đó, bạn có thể vẽ một hình hàm chung hình thành bên dưới hình tròn.

Từ dưới cùng của hình tròn, chúng ta có thể vẽ ba đường ngang chia đều theo hình hàm.

cô gái vẽ 01Vì chúng ta sẽ vẽ khuôn mặt từ một góc cạnh tinh tế, nên chúng tôi muốn đảm bảo rằng sẽ có những biến dạng tinh tế bên trong khuôn mặt. Bắt đầu với đôi mắt, chúng ta có thể tiếp tục vẽ mắt trên đường kẻ ngang trong vòng tròn. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng mắt gần nhất lớn hơn một chút.

cô gái vẽ 02Bây giờ, chúng tôi muốn dành thời gian chỉnh sửa và thay đổi bản phác thảo cho phù hợp với cấu trúc của phụ nữ. Với cái mũi, chúng ta muốn tính xem nên đặt nó cao hay thấp. Điều đó đang được nói, nó nên được đặt ở gần dưới cùng của vòng tròn.

Bạn có thể thấy rằng mình sẽ vẽ, xóa rồi vẽ lại cho đến khi một số nét chính xác.

cô gái vẽ 03Với mũi, chúng tôi muốn đảm bảo rằng mũi hơi nhỏ. Đây là một thủ thuật nhỏ thường giúp tôn lên các đường nét trên khuôn mặt. Chúng tôi làm điều này bằng cách giữ cho đường viền tinh tế và mượt mà với các lỗ mũi khá nhỏ.

cô gái vẽ 04Lông mày có thể rất rậm và to hơn hoặc chúng có thể mỏng và mảnh. Việc bạn muốn chúng xuất hiện như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn đang theo một hình ảnh tham khảo, hãy cố gắng ghép lông mày càng giống càng tốt.

Tuy nhiên, một gợi ý hay là giữ chúng càng đối xứng càng tốt.

cô gái vẽ 06Sự đối xứng trên tất cả các khuôn mặt, dù là nam hay nữ, thường mang lại cho khuôn mặt vẻ nữ tính hơn. Đây là lý do tại sao cả đàn ông và phụ nữ đều có thể có các đặc điểm ái nam ái nữ khi khuôn mặt của họ có các đặc điểm đối xứng.

cô gái vẽ 05Khi nói đến đôi môi, chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng có chất lượng gợi cảm. Có đôi môi vểnh cũng có thể là một chiến lược tuyệt vời để nữ tính hóa khuôn mặt.

Tất cả những thủ thuật nhỏ này kết hợp với nhau sẽ từ từ tạo ra một bức vẽ cô gái cuối cùng.

cô gái vẽ 07Môi trên phải luôn nằm hoàn hảo bên dưới sống mũi. Vết lõm giữa mũi và môi trên cũng phải nhỏ và tinh tế, không quá dài. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng có một cạnh sắc nét của môi trên được xác định bởi vết lõm bên dưới mũi.

cô gái vẽ 08Với môi dưới, chúng tôi muốn làm cho nó lớn hơn một chút so với môi trên để thể hiện chính xác cấu trúc môi. Môi dưới phải luôn lớn hơn một chút so với môi trên. Nếu chúng ta tạo một lỗ nhỏ trên miệng, chúng ta cũng có thể vẽ răng.

Tốt nhất là chỉ vẽ hai chiếc răng cửa.

cô gái vẽ 09Mục đích của bước này là thử và sai, bạn phải vật lộn với từng đặc điểm của khuôn mặt. Bạn muốn suy nghĩ xem các tính năng khác nhau có ý nghĩa như thế nào với các tính năng khác xung quanh chúng. Chúng tôi muốn kiên nhẫn khi thử các hình dạng và hình thức khác nhau cho từng tính năng.

cô gái vẽ 10Sử dụng hình ảnh từ internet để hỗ trợ bạn trong quá trình vẽ cũng có thể rất hữu ích cho việc điều hướng vị trí của các tính năng khác nhau. Học cách vẽ một cô gái từ đầu có thể khó, vì vậy hãy cân nhắc xem một số hình ảnh khuôn mặt cô gái từ nhiều góc độ khác nhau.

làm thế nào để vẽ một cô gái dễ dàng 11Khi bạn làm việc trên các tính năng, hãy cố gắng làm việc trên tất cả chúng thay thế cho nhau. Bằng cách này, bạn từ từ cấu hình toàn bộ khuôn mặt sao cho hợp lý. Cho phép các hướng dẫn cũng hỗ trợ bạn.

làm thế nào để vẽ một cô gái dễ dàng 12Đảm bảo rằng bạn dành thời gian cho các tính năng và cố gắng trau dồi những nét tinh tế trong hình thức của chúng. Điều này đặc biệt đúng với môi; chúng tôi không muốn chúng có kích thước quá lớn.

Chúng tôi muốn môi dưới lớn hơn một chút.

làm thế nào để vẽ một cô gái dễ dàng 13Với mắt cũng vậy, chúng tôi muốn đảm bảo rằng không có sự khác biệt lớn về kích thước giữa mắt ở tiền cảnh và hậu cảnh. Chúng tôi vẫn muốn giữ chúng trên cùng một mặt phẳng nằm ngang để chúng không bị che khuất.

Đi qua tất cả các tính năng trước khi chúng ta chuyển sang sử dụng màu sắc.

làm thế nào để vẽ một cô gái dễ dàng 14

 

Bước 2: Tô màu khuôn mặt cô gái

Bây giờ chúng ta đến phần thú vị, nơi chúng ta có thể khám phá các giá trị màu sắc và cách chúng nâng cao các đặc điểm trên khuôn mặt. Bắt đầu xung quanh mắt, hãy làm việc với một màu nhẹ nhàng để tạo tông màu, màu này có thể là màu hồng hoặc vàng, tùy thuộc vào bạn.

làm thế nào để vẽ một cô gái dễ dàng 15Chúng tôi muốn thiết lập một tông màu, có nghĩa là cố gắng làm việc với ba màu chủ yếu. Một sự kết hợp màu ấm tốt là hồng, đỏ và cam.

Sử dụng những màu này cho các đặc điểm xung quanh mắt có thể làm nổi bật đôi mắt nếu chúng ta tạo cho mắt một màu khác như xanh dương hoặc xanh lá cây.

làm thế nào để vẽ một cô gái dễ dàng 16Khi chúng tôi làm việc với sự kết hợp màu sắc của mình, chúng tôi muốn bắt đầu xem xét ánh sáng và bóng tối trên khuôn mặt. Chúng tôi muốn sử dụng phổ màu từ tối đến sáng hơn để tạo bóng đổ bên trong và xung quanh các đặc điểm trên khuôn mặt. Chúng tôi cũng muốn sử dụng trang trắng làm điểm nhấn cho những khoảnh khắc nhẹ nhàng nhất trên khuôn mặt.

làm thế nào để vẽ một cô gái dễ dàng 17Xung quanh mắt và dọc theo sống mũi, chúng tôi muốn sử dụng màu sắc và không gian âm để tạo cả vùng tối và vùng sáng.

Điều này có nghĩa là cả sống mũi và phần lồi của mí mắt sẽ tiếp xúc với ánh sáng nhiều hơn và do đó phải sáng nhất.

làm thế nào để vẽ một cô gái dễ dàng 18Sử dụng màu hồng và cam để tạo tông nền cho các đặc điểm trên khuôn mặt, sau đó có thể tô bóng bằng các màu tối hơn là một cách tuyệt vời để tạo bóng tinh tế trên khuôn mặt. Cho phép bản thân thử nghiệm với việc tạo nhiều lớp và pha trộn màu sắc để tạo ra cả vùng sáng và vùng tối trên khuôn mặt.

làm thế nào để vẽ một cô gái dễ dàng 19Chú ý kỹ phần nào của khuôn mặt bị thụt vào và phần nào nhô ra là một nguyên tắc hướng dẫn tốt cho vùng nào trên khuôn mặt nên sáng hoặc tối.

Khi các đặc điểm trên khuôn mặt nhô ra, chúng sẽ tiếp xúc nhiều hơn với ánh sáng, điều đó có nghĩa là chúng sẽ sáng hơn.

làm thế nào để vẽ một cô gái dễ dàng 20Một số khu vực trên khuôn mặt rất tinh tế với các vết lõm chẳng hạn như các nếp nhăn nhỏ xung quanh các cạnh của mũi. Hoặc dọc theo các đường viền bên trong của mí mắt, hãy cố gắng dành thời gian suy nghĩ về những sắc thái nhỏ này trên khuôn mặt.

làm thế nào để vẽ một cô gái từng bước 21Khi chúng ta tô màu cho khuôn mặt, sử dụng các màu lạnh hơn như xanh lam và tím có thể là một cách tuyệt vời để cân bằng bố cục màu sắc trên khuôn mặt.

Những màu này cũng có thể hữu ích để tạo bóng, chẳng hạn như phần bên trong của miệng.

làm thế nào để vẽ một cô gái từng bước 22Làm việc với màu cam cũng là một cách tuyệt vời để tạo hình tinh tế cho các đặc điểm xung quanh khuôn mặt. Một lần nữa, sử dụng màu sáng ấm như màu cam là một cách hay để tạo tông màu cho khuôn mặt.

làm thế nào để vẽ một cô gái từng bước 23Hãy thử nghĩ đến việc tạo lớp màu cho các vùng khác nhau trên khuôn mặt, chẳng hạn, chúng ta có thể tạo lớp màu cam với màu đỏ để tạo cho đôi môi căng mọng hơn.

Chúng ta cũng có thể phủ lớp màu tím lên trên màu cam gần viền mắt để tạo thêm chiều sâu cho lông mày.

làm thế nào để vẽ một cô gái từng bước 24Cho phép bản thân khám phá các giá trị màu sắc trên khuôn mặt. Tuy nhiên, một nguyên tắc nhỏ là có các lớp màu từ sáng đến tối. Bằng cách này, bạn ít có khả năng mắc lỗi với màu tối hơn. Một khía cạnh khác của khuôn mặt để xem xét là lông mày và lông mi. Một gợi ý hay là sử dụng màu tím đậm, sau đó có chức năng như một màu sẫm hơn cho tóc.

Lông mi cũng có thể khá dài vì đây là một thủ thuật nhỏ khác để tạo nét nữ tính cho khuôn mặt.

 

Bước 3: Bối cảnh hóa phần đầu với các tính năng xung quanh 

Chúng tôi cũng muốn vẽ các đặc điểm xung quanh như cổ và chân tóc để tạo thêm bối cảnh cho phần đầu. Đảm bảo rằng bạn đã xem xét góc định vị của khuôn mặt khi vẽ cổ.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn không vẽ lên trên hình tròn mà vẽ vào trong hình tròn khi vẽ đường chân tóc.

làm thế nào để vẽ một cô gái từng bước 27

 

Bước 4: Thêm Penwork để có thêm độ tương phản

Bây giờ chúng tôi muốn làm việc trên một số bút vẽ để cung cấp cho bản vẽ các đường nét và chi tiết tinh tế hơn một chút. Bắt đầu với đôi mắt, chúng tôi muốn sử dụng bút bi của mình một cách chiến lược khi chúng tôi thêm công việc nội tuyến và một số bóng đổ để nhấn mạnh các tính năng.

làm thế nào để vẽ một cô gái từng bước 28Chúng tôi muốn làm việc cẩn thận với cây bút của mình để vẽ và tô bóng. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi đang sử dụng bút để nâng cao các tính năng được tô màu và không chế ngự chúng.

Hãy dành thời gian cho đôi mắt trước vì chúng là phần mỏng manh nhất trên khuôn mặt.

làm thế nào để vẽ một cô gái từng bước 29Các đường bút hoạt động tốt để làm nổi bật độ tương phản trong lông mi và lông mày. Sử dụng bút bi của bạn, vẽ những đường mảnh phù hợp với hình dạng của lông mi và lông mày. Chúng tôi muốn hết sức thận trọng với cách chúng tôi sử dụng bút của mình xung quanh các đặc điểm như mũi và miệng.

Mũi có thể được làm tối đi một chút bằng bút tô bóng ở những vùng tối nhất. Với miệng, chúng ta có thể tạo bóng dọc bên trong miệng.

làm thế nào để vẽ một cô gái từng bước 30Bạn muốn dành thời gian của mình với cách bạn sử dụng bút của mình. Đó là vấn đề xem xét từng tính năng một, đảm bảo rằng bạn thêm bóng rất cẩn thận. Bút mực hoạt động giống như bút chì, vì vậy hãy quan tâm đến mức độ áp lực mà bạn sử dụng khi tô bóng.

làm thế nào để vẽ một cô gái từng bước 31Chúng tôi cũng có thể sử dụng bút của mình để thêm vào bất kỳ tính năng nào khác khi chúng tôi tiếp tục. Suy nghĩ về đường chân tóc, làm nổi bật quai hàm và những sợi tóc bồng bềnh, đều là những chi tiết phụ có thể được thêm vào hoặc tăng cường bằng các đường bút.

làm thế nào để vẽ một cô gái từng bước 32Với đường chân tóc, bạn muốn đảm bảo rằng bạn vẽ theo hướng dẫn vòng tròn. Bạn muốn đường chân tóc chảy dọc theo trán trên chứ không phải trực tiếp trên đỉnh đầu. Sử dụng điểm đánh dấu của bạn, một gợi ý hay là tiết kiệm để tạo các nét chảy theo một hướng. Sử dụng điểm đánh dấu của bạn để thêm vào các nét rải rác chảy theo một hướng cụ thể, là một cách tuyệt vời để tạo độ phồng cho tóc mà không cần phải tạo bóng.

Hãy thử làm việc với bút chì màu tím, bút bi và bút đánh dấu để tạo các nét khác nhau cho tóc, tạo kích thước và kết cấu cho tóc.

 

Bước 5: Tinh chỉnh và tinh chỉnh bản vẽ

Tại thời điểm này, chúng ta nên có một bức vẽ khá tinh tế về một cô gái nhưng bây giờ chúng ta muốn làm việc với tất cả các công cụ của mình để thêm vào một chút ở đây và ở đó. Chúng tôi muốn nghĩ đến việc thêm các điểm tối hơn để tạo thêm hình thức cho các đặc điểm khác nhau trên khuôn mặt. Chúng tôi muốn nghĩ xem bóng nào tối nhất và vùng nào trên khuôn mặt sáng nhất.

Chúng tôi cũng có thể sử dụng bút bi của mình để thêm bóng trên các vùng màu khác nhau để làm tối chúng nếu cần.

làm thế nào để vẽ một cô gái từng bước 33Đảm bảo rằng bạn cho phép bản thân tự do khám phá cách bạn có thể sử dụng tất cả các công cụ của mình để định hình, tinh chỉnh và nâng cao các đặc điểm khác nhau trên khuôn mặt. Ngoài ra, phần còn lại tùy thuộc vào bạn và sự sáng tạo của bạn. Và đó là cách bạn vẽ một cô gái bằng màu sắc!

 

 

Mẹo để ghi nhớ

 • Hãy chắc chắn để tìm ra hình dạng khuôn mặt bằng bút chì . Bạn muốn vẽ chính xác cấu trúc khuôn mặt trước khi chuyển sang thêm màu.
 • Hãy dành thời gian của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn cân nhắc màu sắc nào kết hợp tốt với các đặc điểm khác nhau của khuôn mặt.
 • Thử nghiệm với các giá trị màu khác nhau. Các màu sắc khác nhau có thể tạo ra những rung cảm khác nhau trong bản vẽ, vì vậy hãy thử với các cách kết hợp màu sắc khác nhau.
 • Sử dụng một tài liệu tham khảo để được hướng dẫn . Chúng tôi không sử dụng hình ảnh tham khảo trong hướng dẫn này, nhưng bạn có thể xem hình ảnh khuôn mặt để hỗ trợ bạn trong quá trình vẽ.
 • Xem xét ánh sáng và bóng tối . Hãy nghĩ về những chỗ lồi và lồi của các đặc điểm khác nhau trên khuôn mặt sẽ gây ra bóng và tiếp xúc nhiều hơn với nguồn sáng.
 • Chúc vui vẻ!  Tận hưởng quá trình học một kỹ năng mới về cách vẽ một cô gái bằng bút chì màu.

 

Học cách vẽ một cô gái có dễ không? Quá trình này rất dễ dàng và đơn giản nếu một người có kiên nhẫn. Kiên nhẫn với quy trình là rất quan trọng vì nếu không có bản phác thảo bằng bút chì tốt, chúng ta không thể sử dụng bút chì màu một cách chính xác. Vẽ tỷ lệ chính xác là rất quan trọng để tìm ra cách đặt màu chính xác để làm nổi bật các đặc điểm khác nhau của khuôn mặt. Phần quan trọng nhất là đảm bảo bạn có một khuôn mặt được vẽ phù hợp, từ đó, bạn có thể thử với các lựa chọn màu sắc của mình.

 

 

Các câu hỏi thường gặp

 

Làm thế nào để bạn vẽ các tỷ lệ của khuôn mặt một cách chính xác?

Khuôn mặt được chia thành một số phân đoạn có thể được vẽ bằng sơ đồ. Sơ đồ như sau. Bạn bắt đầu bằng cách tạo một hình tròn, sau đó chia hình tròn thành hai phần bằng nhau bằng một đường kẻ ngang. Đường ngang đó xác định tầm mắt và đáy của vòng tròn xác định vị trí của đáy mũi. Từ hai bên của đường kẻ ngang, bạn sẽ vẽ một hình tam giác chảy xuống và bao quanh hình tròn, hình này sẽ được chia thành ba đoạn bằng bốn đường kẻ. Hàng giữa của các đoạn sẽ dành cho miệng và sau đó đoạn cuối cùng sẽ tạo thành phần dưới của cằm. Đây là hướng dẫn cơ bản về cấu trúc khuôn mặt nhưng nó cũng có thể được thay đổi tùy theo mức độ nhỏ hay lớn mà một người nào đó có thể muốn có một số đặc điểm nhất định.

 

Bạn sử dụng màu gì cho các đặc điểm trên khuôn mặt?

Một bức chân dung luôn là một chủ đề tuyệt vời để khám phá sự kết hợp màu sắc bởi vì khuôn mặt thường có một loạt các giá trị màu sắc phức tạp bên trong nó. Khi khám phá cách sử dụng các kết hợp màu chính xác, bạn phải luôn xem xét loại hiệu ứng mà bạn muốn. Nếu bạn muốn tạo cảm giác ấm áp, bạn sẽ muốn có các màu ấm hơn, chẳng hạn như đỏ, vàng, xanh lục và cam. Nếu bạn muốn giữ cho bản vẽ lạnh hơn hoặc trầm hơn, một sự kết hợp màu sắc tốtsẽ là những màu lạnh hơn như xanh lam và tím. Tuy nhiên, bạn có thể khám phá các tính năng khác nhau của chất lượng khuôn mặt ấm hơn hoặc lạnh hơn bằng cách lựa chọn màu sắc. Bạn cũng có thể pha trộn màu sắc để tạo sự đa dạng hơn trong các dải màu trên khuôn mặt. Đó là vấn đề về sự khám phá và ý định, nhưng suy nghĩ về các lựa chọn màu sắc mát hơn hoặc ấm hơn là một cách tuyệt vời để đưa ra quyết định.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *