Hướng dẫn cách vẽ khuôn mặt đơn giản đầy đủ chi tiết với 8 bước cơ bản

Mỹ thuật Nét Xuân Hướng dẫn cách vẽ khuôn mặt đơn giản đầy đủ chi tiết với 8 bước cơ bản, các bạn tham khảo và thực hiện theo các bước nhé

Hướng dẫn dễ dàng để vẽ khuôn mặt

Vẽ khuôn mặt thường có vẻ thực sự khó khăn, điều này là do chúng ta thường chỉ nhìn thấy thành phẩm. Tuy nhiên, vẽ khuôn mặt không khó khi bạn biết cách sử dụng các hướng dẫn giúp bạn vẽ các nét trên khuôn mặt một cách chính xác. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét cách vẽ các tỷ lệ khuôn mặt bằng cách sử dụng một số hướng dẫn để giúp chúng ta vẽ khuôn mặt một cách chính xác. Hãy coi nó như một hướng dẫn về tỷ lệ khuôn mặt, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tạo khuôn mặt một cách chính xác.

Sử dụng hướng dẫn này làm tài liệu tham khảo để vẽ khuôn mặt sẽ giúp bạn tự tin hơn khi vẽ các khuôn mặt khác.

Phương pháp này cũng có thể được sử dụng để tạo khuôn mặt của riêng bạn mà không cần sử dụng hình ảnh làm tham chiếu bản vẽ khuôn mặt hoặc hình ảnh nguồn để hướng dẫn bạn. Chúng tôi không cần nhiều cho hướng dẫn này, vì vậy hãy xem những tài liệu cần thiết là gì.

 

Vật liệu cần thiết

Học cách vẽ khuôn mặt yêu cầu những vật liệu rất đơn giản. Hướng dẫn này nhằm minh họa quá trình hình thành các đặc điểm trên khuôn mặt, điều này có nghĩa là chúng ta sẽ cần một thước kẻ để vẽ các hướng dẫn. Chúng tôi cũng sẽ cần một cây bút chì để vẽ các đường hướng dẫn, chúng tôi cũng sẽ sử dụng bút chì để tạo các đặc điểm khác nhau của khuôn mặt trong các vị trí chính xác của chúng bằng cách sử dụng các đường hướng dẫn.

Một gợi ý hay là bạn cũng nên giữ bút chì sắc nét cho hướng dẫn này để chúng tôi có thể giữ cho điểm của mình chính xác nhất có thể.

Chúng tôi cũng sẽ cần một cục tẩy vì chắc chắn chúng tôi sẽ gặp phải một vài sai lầm trong quá trình thực hiện. Cuối cùng, chúng ta cũng sẽ sử dụng phần mở để thực hiện một số bước cơ bản về tinh chỉnh các đặc điểm sau khi khuôn mặt của chúng ta được vẽ hoàn chỉnh.

 • Bút chì
 • Bút bi
 • Cục tẩy
 • Gọt chì
 • Giấy tốt (khuyên dùng 200 g/m – 250 g/m)

 

 

Hướng dẫn từng bước về cách vẽ khuôn mặt

Quá trình vẽ khuôn mặt và học cách vẽ tỷ lệ khuôn mặt khá đơn giản. Đầu tiên, chúng ta sẽ xem xét phương pháp tạo khuôn mặt cơ bản bằng cách sử dụng một số công cụ để hướng dẫn chúng ta. Chúng tôi sẽ xem xét cách chúng tôi có thể sử dụng các công cụ của mình để tạo các hướng dẫn chỉ đạo quá trình vẽ của chúng tôi. Để có được tỷ lệ khuôn mặt chính xác, chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi tạo một bộ hướng dẫn phân định các khu vực cho các đặc điểm khác nhau của khuôn mặt. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành vẽ các đặc điểm khác nhau của khuôn mặt.

Sử dụng các hướng dẫn, chúng ta sẽ có cảm giác tốt hơn về việc đặt các đặc điểm khác nhau trên khuôn mặt một cách thích hợp. Bạn có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh khuôn mặt nào để làm việc song song với hướng dẫn này.

Bạn cũng có thể không sử dụng tham chiếu bản vẽ khuôn mặt và chỉ cần xây dựng các tính năng chỉ sử dụng các hướng dẫn, tuy nhiên, sử dụng hình ảnh tham chiếu sẽ hữu ích hơn nhiều. Khi chúng ta cảm thấy hài lòng với bản vẽ của mình, chúng ta sẽ chuyển sang giai đoạn cuối cùng là xác định quy trình tô bóng chung để vẽ tỷ lệ khuôn mặt. Bây giờ chúng ta biết những gì mong đợi, hãy bắt đầu.

 

Bước 1: Vẽ hình dạng đầu

Hãy bắt đầu bằng cách vẽ một vòng tròn trên trang. Bạn muốn vòng tròn của mình chính xác nhất có thể, vì vậy có thể sử dụng la bàn hoặc một vật tròn như cái bát. Điều này tùy thuộc vào bạn và thực sự phụ thuộc vào độ lớn mà bạn muốn bản vẽ khuôn mặt của mình.

vẽ khuôn mặt 01Khi chúng ta đã vẽ hình tròn, chúng ta sẽ muốn tìm tâm của hình tròn. Tìm tâm của vòng tròn sẽ giúp chúng tôi thiết lập hướng dẫn đầu tiên. Bạn có thể tìm tâm của hình tròn bằng cách đo chiều dài và chiều rộng, điểm giao nhau ở đâu sẽ xác định được tâm của hình tròn.

Từ đó, chúng ta có thể vẽ một đường thẳng đứng xuống tâm của vòng tròn, điều này sẽ giúp chúng ta tạo ra sự đối xứng trong bản vẽ khuôn mặt của mình.

vẽ khuôn mặt 02Điều tiếp theo chúng ta sẽ làm là vẽ một hình vòm bao quanh đáy của hình tròn. Điều này sẽ xác định nửa dưới của khuôn mặt cũng như hướng dẫn cho đường viền hàm. Bạn có thể vẽ hình này giống như một mũi giáo lộn ngược, bắt đầu từ bên trái của vòng tròn và kết thúc ở bên phải của vòng tròn.

vẽ khuôn mặt 03

 

Bước 2: Vẽ các đường dẫn

Điều tiếp theo chúng ta sẽ làm là vẽ các hướng dẫn xác định vị trí vẽ từng đặc điểm của khuôn mặt. Mỗi đường này sẽ giúp chúng ta đặt các đặc điểm khác nhau của khuôn mặt. Tuy nhiên, những dòng này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn bạn.

Chúng sẽ không đại diện hoàn hảo cho thực tế mà bạn có thể đang sử dụng làm hình ảnh tham khảo.

Chúng ta bắt đầu bằng cách vẽ đường ngang đầu tiên mô tả trục mà lông mày sẽ được đặt trên đó. Đây là đường chạy qua tâm của hình tròn. Từ đó, bạn có thể chừa ra khoảng 3 cm và vẽ một đường ngang khác chạy song song bên dưới đường ngang đầu tiên.

vẽ mặt 04Sau đó, bạn có thể tiếp tục vẽ một đường ngang chạy dọc theo đáy của hình tròn. Điều này có nghĩa là chúng ta nên có ba đường ngang vào lúc này. Hai đường kẻ ngang phía trên dành cho mắt và lông mày.

Đường ngang dưới cùng sẽ xác định điểm kết thúc của mũi.

Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành vẽ thêm hai đường ngang bên dưới đường thấp nhất. Tuy nhiên, lần này chúng tôi chỉ muốn chừa khoảng 2 cm giữa chúng. Hai đường bên dưới đường chạy dọc theo đáy của vòng tròn sẽ mô tả vị trí của miệng.

vẽ mặt 08Chúng ta nên để lại năm đường ngang. Hai phần trên cùng sẽ xác định vị trí của lông mày và mắt. Cái ở giữa được đặt thấp hơn đáng kể và mô tả nơi mũi sẽ kết thúc. Hai đường ngang dưới cùng mô tả vị trí của miệng.

Khoảng cách giữa hai đỉnh là 3 cm và khoảng cách giữa ba cạnh dưới là 2 cm.

 

Bước 3: Vẽ phác đôi mắt

Bây giờ chúng ta đã có các đường lưới, chúng ta có thể tiến hành thêm các đặc điểm khuôn mặt vào bản vẽ khuôn mặt của mình. Chúng tôi làm điều này bằng cách bắt đầu với đôi mắt. Nhìn vào bất kỳ hình ảnh nào bạn đang sử dụng làm tài liệu tham khảo, hãy cố gắng bắt đầu với các góc trong của mắt. Các góc trong của mắt phải nối với đường ngang thứ hai từ trên xuống.

Khoảng cách giữa phụ thuộc vào khuôn mặt trong hình ảnh tham chiếu của bạn.

tỷ lệ khuôn mặt 09Một cách tốt để đánh giá khoảng cách là tưởng tượng một con mắt thứ ba giữa hai người trên khuôn mặt. Những gì bạn muốn làm là dành thời gian vẽ mắt, liên tục tham khảo hình ảnh tham khảo của bạn để được hướng dẫn. Sử dụng cục tẩy của bạn và bút chì HB nhẹ để chỉnh sửa và thay đổi chúng cho đến khi chúng có kích thước chính xác với kích thước của hình ảnh tham chiếu. Miễn là bạn giữ chúng trên đường chân trời thì chúng sẽ ổn thôi.

tỷ lệ khuôn mặt 11Bạn sẽ thấy rằng cần có thời gian để có được hình dạng và hình dạng của mắt một cách chính xác. Chúng tôi không cố gắng làm cho chúng trở nên siêu chi tiết vào thời điểm này, thay vào đó chúng tôi chỉ muốn giữ cho đôi mắt có một đường viền đơn giản. Chúng tôi chỉ muốn đôi mắt giống với hình dạng của đôi mắt trong các hình ảnh tham khảo của chúng tôi.

Sử dụng hình ảnh tham khảo của bạn và phân tích hình dạng của đôi mắt. Các hướng dẫn chỉ đơn giản là ở đó để giúp bạn đặt chúng vào mặt.

tỷ lệ khuôn mặt 12

 

Bước 4: Phác thảo mũi

Bây giờ chúng ta có thể chuyển sang vẽ mũi. Một lần nữa, bất kỳ hình ảnh nào bạn đang sử dụng để tham khảo sẽ quyết định cách bạn định hình chiếc mũi. Tuy nhiên, vị trí của mũi bắt đầu trên đường ngang trung tâm. Đáy mũi phải nằm trên đường ngang ở giữa.

Bạn có thể sử dụng đường thẳng đứng để giúp đặt mũi của bạn ở giữa khuôn mặt.

tỷ lệ khuôn mặt 13Khi bạn đã vẽ mũi và sử dụng đường thẳng đứng để giúp bạn làm cho nó cân đối nhất có thể, bạn có thể thêm một số dấu màu sáng để biểu thị mũi chảy về phía mắt như thế nào. Một lần nữa, hãy để đường thẳng đứng giúp bạn định hình mũi, làm cho độ cong của mũi giống nhau ở hai bên của đường thẳng đứng.

bản vẽ tỷ lệ khuôn mặt 14Hãy chắc chắn rằng bạn liên tục tham khảo hình ảnh tham khảo của mình để hướng dẫn bạn trong quá trình vẽ của mình. Hình dạng của mũi nên chảy vào các góc trong của mắt. Hãy nhớ dành thời gian điều chỉnh và sửa nó cho đến khi nó có vẻ được đặt chính xác trên khuôn mặt.

Giữ cho vết bút chì của bạn sáng, để dễ dàng xóa bất kỳ lỗi nào.

bản vẽ tỷ lệ khuôn mặt 15

 

Bước 5: Phác thảo miệng

Sau đó, chúng ta có thể tiến hành thêm vào miệng để vẽ khuôn mặt của mình. Chúng tôi vẽ miệng ở khoảng cách dưới cùng giữa hai đường ngang cuối cùng. Môi trên này có thể hơi nhô lên trên đường ngang cuối cùng thứ hai, tuy nhiên, vết lõm giữa mũi và môi trên phải được đặt ở khoảng trống thứ hai của đường ngang từ dưới lên.

bản vẽ tỷ lệ khuôn mặt 16Môi dưới phải nằm trên đường ngang dưới cùng, giữ cho môi không đi quá xa xuống khuôn mặt. Một lần nữa, hãy sử dụng các hướng dẫn này để giúp bạn đặt các đặc điểm của khuôn mặt. Tuy nhiên, bạn nên tinh chỉnh và sửa chúng cho đến khi chúng giống với hình dạng độc nhất trong ảnh nguồn của bạn.

Dành thời gian cho miệng, đảm bảo rằng nó được chứa trong các đường phân định.

bản vẽ tỷ lệ khuôn mặt 17

 

Bước 6: Phác thảo lông mày

Lông mày là một đặc điểm rất độc đáo của khuôn mặt, chúng rất xác định tính cách và tạo cho khuôn mặt một kích thước độc đáo. Sử dụng hình ảnh tham khảo của bạn, tiến hành vẽ lông mày, cố gắng giữ chúng ở đường chân trời trên cùng.

Chúng có thể kéo dài qua đường chân trời trên cùng một chút, điều đó không sao vì một số lông mày vươn cao.

bản vẽ tỷ lệ khuôn mặt 18Khi lông mày hợp nhất về phía trung tâm của mắt, chúng kết nối với đỉnh mũi, nơi mũi hợp nhất với trán. Hãy tưởng tượng nó như lông mày kéo dài vào trung tâm của khuôn mặt dọc theo mỗi bên mũi.

Mục đích là để tạo ra một hình dạng đối xứng liền mạch di chuyển dọc theo hai bên mũi vào trán và chảy vào lông mày.

tỷ lệ khuôn mặt 19

 

Bước 7: Phác thảo cấu trúc khuôn mặt

Điều tiếp theo giúp xác định tỷ lệ khuôn mặt là tinh chỉnh cấu trúc khuôn mặt. Chúng tôi làm điều này bằng cách sử dụng hình ảnh tham chiếu của mình và xem cách các đường được hình thành xung quanh các đặc điểm của khuôn mặt. Chúng tôi muốn chú ý xem cằm cách đáy môi bao xa.

Các mặt của vùng mặt cách mắt bao xa, v.v.?

tỷ lệ khuôn mặt 20Khi bạn đã nắm bắt được cấu trúc khuôn mặt, bạn có thể tiến hành thêm một số bóng sáng bằng bút chì của mình. Chúng tôi muốn làm điều này để tạo cấu trúc cho xương gò má, mũi và cấu trúc xương trên khuôn mặt. Từ đây, vấn đề chỉ đơn giản là tinh chỉnh bản vẽ khuôn mặt của bạn với bóng đổ.

tỷ lệ khuôn mặt 21Khi bạn định hình khuôn mặt của mình, bạn sẽ thực sự muốn xem xét cấu trúc của khuôn mặt được phác thảo như thế nào. Cấu trúc khuôn mặt là một khía cạnh khác mang lại nét độc đáo cho khuôn mặt, vì cấu trúc khuôn mặt của mỗi người là khác nhau. Vì vậy, hãy chắc chắn để phân tích hình ảnh nguồn của bạn.

Xem cách khuôn mặt được xác định trong hình ảnh nguồn của bạn.

tỷ lệ khuôn mặt 23Bạn cũng có thể tiến hành vẽ các đường chỉ định xác định tóc trên đầu. Tóc hình thành và rụng theo những cách khác nhau. Tạo cho khuôn mặt của bạn một số dấu hiệu gợi ý cho thấy đường chân tóc sẽ giúp hình thành khuôn mặt hơn một chút.

 

Bước 8: Tạo bóng để có kết quả thực tế hơn

Đó là những bước cơ bản về cách vẽ một khuôn mặt chính xác. Sử dụng các đường lưới sẽ giúp bạn đặt các đặc điểm khuôn mặt khác nhau chính xác hơn. Tuy nhiên, để khuôn mặt của bạn có chất lượng chân thực hơn sẽ được quyết định bởi bóng đổ của bạn.

Một gợi ý hay là sử dụng bút bi vì mực chảy ra ít, giúp bạn kiểm soát tốt hơn việc phân phối mực. Sử dụng bút mực mang lại cho tác phẩm của bạn chất lượng sạch sẽ và sắc nét hơn.

Khi bạn phác thảo khuôn mặt của mình, bạn cũng sẽ làm như vậy với bóng của khuôn mặt. Điều này có nghĩa là bạn sẽ muốn bắt đầu với đôi mắt của khuôn mặt. Tập trung vào đôi mắt và cách mí mắt được hình thành cũng như cách các bóng tối nhỏ hình thành xung quanh mắt sẽ giúp bức vẽ khuôn mặt của bạn có nhiều chiều hơn. Với bóng đổ, bạn muốn dành nhiều thời gian cho đôi mắt, tập trung vào các đặc điểm trên và xung quanh mắt.

tỷ lệ khuôn mặt 24Bóng cũng giúp tạo thêm cấu trúc cho khuôn mặt. Khi bạn tô bóng cho khuôn mặt, nó sẽ làm nổi bật hơn các đặc điểm khác nhau trên khuôn mặt. CNTT cũng giúp tinh chỉnh bản chất đối xứng của khuôn mặt. Điều này đặc biệt đúng đối với sống mũi và cách nó tạo thành các sống mày.

Bóng râm giúp xác định các phần nhô ra của cấu trúc xương.

tham khảo phác thảo khuôn mặt 26Đôi môi là một khía cạnh độc đáo khác của khuôn mặt khi tô bóng. Một số môi ẩm sẽ tạo độ bóng liền mạch, trong khi một số môi khô hơn, tạo cho môi những vết nứt nhỏ. Điều quan trọng là tập trung vào cách bạn tô bóng cho môi và cách chúng được thể hiện trong hình ảnh tham khảo. Da của môi cũng hơi phản chiếu.

Bạn muốn xem xét cách ánh sáng tương tác với cái miệng mà bạn đang vẽ.

tham khảo phác thảo khuôn mặt 27Khi bạn tô bóng cho các đặc điểm khác nhau của khuôn mặt, bạn sẽ thấy bóng tối và ánh sáng là những phần quan trọng làm cho khuôn mặt trông như thế nào. Cách cấu trúc khuôn mặt tương tác với ánh sáng xác định tính cách nhiều như bản thân các đặc điểm.

Điều này có nghĩa là bạn luôn muốn xem xét cả nguồn sáng trong ảnh tham chiếu của mình.

tham khảo phác thảo khuôn mặt 28Đảm bảo bạn xem xét tất cả các khía cạnh của khuôn mặt chỉ cần đến sau khi hình thành các đường nét cơ bản của khuôn mặt. Khi bạn có các hướng dẫn giúp bạn đặt các đặc điểm của mình, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ khuôn mặt cho giống với hình ảnh tham chiếu của mình.

Từ đó trở đi, quá trình tô bóng của bạn sẽ mất một khoảng thời gian.

 

Mẹo để ghi nhớ

 • Hãy dành thời gian của bạn. Các khuôn mặt rất phức tạp và việc dành thời gian của bạn để tìm ra cách đặt mắt với nhau, mũi nên rộng bao nhiêu hoặc tìm ra các chi tiết khác đòi hỏi một số điều chỉnh.
 • Ánh sáng làm việc. Giữ cho bản vẽ của bạn nhẹ nhàng, vẽ tỷ lệ khuôn mặt chính xác sẽ có những sai sót. Bạn không muốn tạo ra các vết đen, giúp bạn dễ dàng xóa mọi lỗi hơn.
 • Những điều chỉnh nhỏ quan trọng. Điều này có nghĩa là đối với tỷ lệ khuôn mặt, cách đặt từng chi tiết so với các đặc điểm khác của khuôn mặt sẽ được điều chỉnh một chút cho đến khi nó có vẻ chính xác.
 • Sử dụng cục tẩy của bạn. Khi vẽ tỷ lệ khuôn mặt, bạn sẽ mắc lỗi nhưng bạn cũng có thể sử dụng cục tẩy của mình để định hình và chỉnh sửa từng chi tiết nhỏ trên khuôn mặt.
 • So sánh các tính năng trong quy mô. Một ý tưởng hay là luôn so sánh các tính năng. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi như, mũi có lớn hơn nhiều so với miệng không? Hay đôi mắt có vẻ khác nhau về kích thước?
 • Sử dụng một hình ảnh tham khảo để hướng dẫn bạn. Khi bạn đã vẽ các hướng dẫn, việc sử dụng hình ảnh tham khảo để hướng dẫn quá trình vẽ của bạn có thể thực sự hữu ích.
 • Sử dụng tài nguyên này làm tài liệu tham khảo phác thảo khuôn mặt . Đây là hướng dẫn nhằm giúp bạn làm hướng dẫn về tỷ lệ khuôn mặt, giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí chính xác của các đặc điểm khác nhau trên khuôn mặt.
 • Chúc vui vẻ. Học cách vẽ khuôn mặt là một bài tập thú vị. Hãy dành thời gian của bạn, nghỉ ngơi và tận hưởng quá trình!

 

Một bản vẽ khuôn mặt là thứ bạn sẽ cần phải thực hành. Trong một bản vẽ tỷ lệ khuôn mặt, dành thời gian của bạn để điều chỉnh và chỉnh sửa nhẹ những khoảnh khắc nhỏ là điều bạn nên trải nghiệm. Điều này là do chúng ta càng xem xét một hình ảnh nguồn để tham khảo, chúng ta càng bắt đầu chú ý đến các chi tiết nhỏ một cách chính xác hơn. Sau khi các đường lưới của bạn được vẽ, việc vẽ tỷ lệ khuôn mặt nên được thực hiện bằng bút chì nhẹ và vẽ từ từ và thận trọng. Hãy nhớ luôn luôn so sánh các tính năng, điều này giúp hiểu tỷ lệ tốt hơn nhiều. Đảm bảo bạn sử dụng hình ảnh tham khảo để hướng dẫn bạn về tỷ lệ và kích thước của các đối tượng địa lý khác nhau. Hãy nhớ kiên nhẫn; vẽ là một kỹ năng cần luyện tập, có nghĩa là sẽ mất một thời gian để thành thạo. Đây là một nguồn tuyệt vời để sử dụng làm hướng dẫn về tỷ lệ khuôn mặt,

 

Các câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để bạn vẽ một khuôn mặt chính xác?

Bạn bắt đầu bằng cách vẽ các đường lưới để giúp chỉ ra chính xác nơi bạn sẽ vẽ từng đặc điểm của khuôn mặt. Điều này có thể được thực hiện bằng cách vẽ một hình tròn và một hình có mũi nhọn bao quanh đáy của hình tròn. Hình mũi nhọn sẽ di chuyển dọc theo đáy của vòng tròn và phải kết nối với bên phải và bên trái của vòng tròn. Điều này sẽ để lại cho chúng ta một hình dạng đầu chung. Từ đó, bạn sẽ vẽ năm đường ngang qua khuôn mặt. Bạn bắt đầu với đường đầu tiên đi qua tâm hình tròn, sau đó là một đường ngang khác chạy song song bên dưới. Những dòng này nên có khoảng cách 3 cm giữa chúng. Dòng tiếp theo chạy qua đáy của hình tròn, với hai dòng nữa bên dưới, cả hai dòng đều cách nhau 2 cm. Điều này cho chúng ta các đường sẽ đặt lông mày, mắt, mũi và miệng.

 

Những đặc điểm nào của khuôn mặt bạn sẽ vẽ đầu tiên?

Khi bạn đã vẽ một lưới để giúp hướng dẫn bạn sắp xếp từng đặc điểm trên khuôn mặt, tốt nhất bạn nên bắt đầu với đôi mắt. Bắt đầu với đôi mắt giúp tìm ra các tỷ lệ còn lại của khuôn mặt. Khi bạn đã vẽ mắt, bạn có kích thước và vị trí chính xác để hiểu mũi sẽ đi đâu và sau đó là miệng, v.v. Khi bạn biết đôi mắt to như thế nào, bạn có thể hiểu phần còn lại của các tính năng nên lớn như thế nào. Với tỷ lệ khuôn mặt, bạn liên tục so sánh các đặc điểm và xem chúng được chia tỷ lệ như thế nào so với các đặc điểm khác. Do đó, bằng cách vẽ mắt trước, bạn sẽ biết các đặc điểm khác sẽ cần lớn đến mức nào. Đôi mắt cũng là phần khó trang điểm nhất trên khuôn mặt, đây là lý do tại sao tốt nhất bạn nên dành thời gian cho đôi mắt trước.

 

Làm thế nào để bạn vẽ chính xác kích thước của các đặc điểm khuôn mặt khác nhau?

Khi nói đến việc vẽ tỷ lệ khuôn mặt, tất cả chỉ là tương đối. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chia tỷ lệ khuôn mặt tùy theo độ lớn mà bạn vẽ phần đầu. Tuy nhiên, điều tốt nhất để làm là bắt đầu với đôi mắt. Khi bạn đã hiểu về kích thước của mắt, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách tạo kích thước cho mũi, miệng, lông mày và các bộ phận khác trên khuôn mặt. Sử dụng hình ảnh tham khảo cũng thực sự hữu ích, bằng cách này bạn có thể vẽ mắt chính xác hơn. Từ đó, nó trở thành một quá trình chỉnh sửa, xóa và vẽ lại khi bạn cố gắng định hình đôi mắt sao cho chính xác nhất có thể. Sử dụng các hướng dẫn cũng giúp sắp xếp các tính năng, giữ cho các tính năng của bạn đối xứng nhất có thể. Một khi bạn đã bắt đầu với đôi mắt,

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *