Gợi ý 100 mẫu vẽ tranh tường barber đẹp ấn tượng nhất

Mỹ thuật Nét Xuân tổng hợp các mẫu vẽ tranh tường barber đẹp ấn tượng nhất, các bạn tham khảo

Tìm hiểu barber là gì?

Barber là người thợ cạo tóc nam, được biết đến trong ngôn ngữ Tiếng Anh với tên gọi “barber.” Nghề này liên quan đến việc chăm sóc và tạo kiểu cho tóc và râu của nam giới. Ở các nước phương Tây, người ta thường gọi riêng cho những thợ cắt tóc nam là “barber.”

Nghề thợ cạo tóc có một lịch sử dài, với những chiếc dao cạo tóc thô sơ đã được tìm thấy trong các di tích từ thời kỳ đồ Đồng (khoảng 3500 trước Công Nguyên) tại Ai Cập. Trong văn hóa Ai Cập cổ đại, các thợ cạo tóc được tôn trọng và xem như là những người quan trọng, tương tự như các siêu sao. Có lý thuyết rằng các thầy tu và những người có kiến thức về y học cổ đại cũng là những ví dụ sớm nhất về nghề thợ cạo tóc.

Thời Hy Lạp cổ đại, đàn ông thường đến các sạp tóc trong chợ để tạo kiểu tóc, chăm sóc móng tay, và cùng trò chuyện. Dịch vụ này sau đó lan rộng đến khắp châu Âu cổ điển, và các tiệm cắt tóc (Barber Shop) trở thành một điểm đến hàng ngày quan trọng cho các quý ông.

Việc ghé qua một barber shop không chỉ để cắt tóc mà còn để tạo kiểu và chăm sóc râu và tóc. Vào thời Trung Đại, nghề thợ cạo thường được học qua bàn tay nghệ sĩ và bao gồm việc sơ cứu các vết thương và thậm chí là y khoa. Do đó, thợ cạo tóc không chỉ tỉa tóc mà còn có khả năng sơ cứu và chữa trị. Biểu tượng của họ, hộp xoay viền đỏ trắng, thường được xem như biểu tượng của máu và bông băng.

Các thợ cạo tóc kết hợp kiến thức y học với kỹ thuật cắt tóc để tạo ra một lối sống và cảm hứng riêng. Họ luôn tạo ra những kiểu tóc cổ điển và có ảnh hưởng từ phong cách quân đội. Thế nên, trong những năm 1960, các phong cách cắt tóc của họ được xem là lỗi thời, và người trẻ thích tìm kiếm sự khác biệt.

Tại London, vào những năm 1990, đàn ông bắt đầu đến các salon tóc dành cho phụ nữ để tạo kiểu tóc thời thượng hơn. Mặc dù vậy, các barber shop không bao giờ mất đi sự quyến rũ của họ và sau một thời gian bị cạnh tranh từ các salon tóc, họ trở lại với vinh quang của mình.

Các barber shop không chỉ là nơi cắt tóc, mà còn là nơi quý ông có thể tán gẫu, thoải mái chia sẻ, và không có sự can thiệp của phụ nữ. Barber shop có văn hóa riêng, tạo không gian dành riêng cho quý ông, nơi họ cảm thấy thoải mái và được tạo kiểu theo phong cách cá nhân của họ.

Tổng hợ các mẫu vẽ tranh tường barber đep ấn tượng

vẽ tranh tường barberMẫu tranh mang vẻ “hầm hố” đầy cá tính này phù hợp với những barber shop chú trọng phong cách độc đáo, “chất lừ”vẽ tranh tường barberMẫu tranh tường cho salon tóc đơn giản nhưng gây ấn tượng được với khách hàng

vẽ tranh tường barber

Tranh dán tường Barber Shop cổ điển, phong cách ấn tượng

Tranh dán tường Barber Shop cổ điển, phong cách ấn tượng

Tranh dán tường Barber Shop cổ điển, phong cách ấn tượng

Tranh dán tường Barber Shop cổ điển, phong cách ấn tượng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *